อื่นๆ

5 สูตรเด็ดดูแลผิวหยาบกร้านให้สวยนุ่มสุขภาพดี

ผิวหยาบกร้าน มักจะทำให้คุณสาวๆรู้สึกอึดอัดใจเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเกิดการระคายเคืองได้ง่ายๆแล้วยังอาจทำให้เกิดโรคผิวหนังอื่นๆตามมาอีกมากมาย พื้นที่ส่วนใหญ่ที่มักจะพบความหยาบกร้านได้แก่ ข้อศอก ตาตุ่ม เข่า ส้นเท้า และแก้ม ซึ่งจากนี้ไปผิวหยาบกร้านจะไม่ใช่สิ่งที่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเราจะเผย สูตรเด็ดบอกลาผิวหยาบกร้านเผยผิวสวยใสชุ่มชื้นสุขภาพดี

 

1.ทาครีมบำรุงเป็นประจำ

การทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำจะช่วยให้ผิวที่หยาบกร้านนั้นนุ่มชุ่มชื้นขึ้น   ครีมบำรุงผิวที่เหมาะมากสำหรับผิวหยาบกร้านคือ มอยส์เจอไรเซอร์ หรือครีมที่มีส่วนผสมของน้ำนม เพราะจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไปแล้วบำรุงให้ผิวใหม่อ่อนนุ่มมากยิ่งขึ้น

 

2.ขัดผิวอย่างน้อย อาทิตย์ละครั้ง

การเกิดผิวหยาบกร้านเพราะเซลล์ผิวที่ตายแล้วยังติดอยู่ที่ผิวหนังไม่ได้หลุดลอกออกไป  การขัดผิวหรือสครับผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกแล้วกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ที่อ่อนนุ่มมาแทนที่ การขัดผิวอาจจะใช้สูตร ข้าวโอ๊ต+ มะขาม ผสมให้เข้ากันแล้วถูไปมาบริเวณผิวที่หยาบกร้านสัก 10-15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด แล้วทามอยส์เจอไรเซอร์ตามลงไป ทำเป็นประจำอย่างน้อย 3 สัปดาห์ผ่านไปคุณจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงว่า ผิวดูนุ่มและชุมชื้นขึ้นเป็นอย่างมาก

 

3.หลีกเลี่ยงการใช้สบู่

การใช้สบู่ในผู้ที่มีผิวหยาบกร้านจะทำให้ผิวหยาบกร้านมากยิ่งขึ้น เพราะในสบู่จะมีสารบางชนิดที่ดูดความชื้นออกจากผิวหนังทำให้ผิวแห้งและหมองคล้ำได้ การดูแลผิวหยาบกร้าน ต้องใช้โฟมหรือผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่อ่อนโยนและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

 

4.ลดความเครียดและทำใจให้สบาย

ความเครียดจะทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำและทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาอีกมากมาย ลองทำใจให้สบาย เช่น ทำสปาผ่อนคลาย หรืออบไอน้ำดูบ้าง จะช่วยให้ผิวที่เครียดและอ่อนล้า รู้สึกสบายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดความหยาบกร้านของผิวลงได้

 

5.กินอาหารที่มีประโยชน์

นิสัยการกินที่ดีส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวมต่างๆ ผิวพรรณเองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ได้รับอานิสงค์นั้น ลองหันมากินผักผลไม้ให้เยอะขึ้นในมื้ออาหาร แล้วดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารประเภทแป้งขัดสี ของทอด ของหวาน มัน เค็ม งดดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุรี่ จะช่วยให้ผิวลดการคายน้ำลง ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งชุ่มชื้นและนุ่มนวลขึ้น

การมีผิวหยาบกร้านจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพียงแค่คุณหันมาดูแลสุขภาพผิวให้มากขึ้น กินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอและทำใจให้สบายๆไม่เครียด ผิวหยาบกร้านก็จะไม่มารบกวนจิตใจและเป็นปัญหาของคุณอีกต่อไป

Try approaching classroom expectations as you https://domyhomework.guru/ would a classroom assignment if a student does poorly, he or she is offered extra help, not sent to the principal`s office.