อื่นๆ

5 สูตรเด็ดจากธรรมชาติแก้ปัญหาผิวเสีย ที่ทำได้เองไม่ต้องเสียเงินแพงๆ

ปัญหาผิวเสีย ผิวคล้ำเป็นปัญหาที่คุณผู้หญิงต้องพบเจอบ่อยๆ การแก้ปัญหาผิวเสียนั้นจำเป็นต้องได้รับการดูแลที่ดีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากเข้าคลินิกเสริมความงามราคาแสนแพงแล้ว ยังสามารถรักษาด้วยตัวเองที่บ้านได้ด้วยสมุนไพรต่างๆที่อยู่ในครัวของเราเอง ซึ่งในวันนี้เราจะมาเผย สูตรเด็ดจากธรรมชาติที่แก้ปัญหาผิวเสียให้กลับมาสวยปิ้ง อย่างเป็นธรรมชาติ ได้แก่

 

1.เช็ดหน้าด้วยน้ำมันมะกอก

เพียงใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์เช็ดทำความสะอาดใบหน้า แล้วใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นคลุมทับเอาไว้ รอจนผ้านั้นเย็นลง แล้วเช็ดน้ำมันส่วนเกินออก การใช้น้ำมันมะกอกจะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว อีกทั้งยังไม่ทำลายน้ำมันตามธรรมชาติของผิวหนัง ส่งผลให้ผิวสวยนุ่มและชุ่มชื้น แก้ปัญหาผิวเสียได้เป็นอย่างดี

 

2.มาส์กหน้าด้วยอะโวคาโด

การใช้อะโวคาโดมาส์กหน้าจะช่วยปลอบประโลมผิวและแก้ปัญหาผิวเสียให้กลับมาสดใส เพียงแค่นำอะโวคาโด ครึ่งลูก ผสมน้ำมันมะกอกนิดหน่อย ให้เข้ากันแล้วนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นและสุขภาพดีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งเสียเป็นอย่างมาก แนะนำให้เพิ่มน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะลงไปในส่วนผสมด้วย รับรองว่า ผลที่ออกมาดียิ่งกว่าการใช้มอยซ์เจอไรเซอร์แพงๆเสียอีก

 

3.ขัดผิวด้วยน้ำมันมะกอกผสมกับน้ำตาล

เพียงนำน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำตาล ครึ่งถ้วย ให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดผิวเบาๆแล้วล้างออกให้สะอาด จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกและเซลล์ผิวเสียออกไป แล้วกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน สูตรนี้หากอยากเพิ่มความผ่อนคลายสามารถหยดน้ำมันหอมระเหยส้ม หรือลาเวนเดอร์ด้วยก็ได้

 

4.แช่ตัวด้วยข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตมีสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อผิวพรรณมากมาย เพียงนำข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยผสมในน้ำอุ่น จากนั้นลงไปแช่ตัวสัก 15-20 นาที โดยสูตรนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมานุ่มนวลและชุ่มชื้นขึ้น

 

5.รักษาการระคายเคืองของผิวด้วยว่านหางจระเข้

หากผิวเสีย ผิวไหม้ หรือเกิดการระคายเคืองจากแสงแดด สามารถนำว่านหางจระเข้ มาล้างให้สะอาด แล้วนำวุ้นใสๆ มาพอกให้ทั่ว จะช่วยให้รอยแดง รอยไหม้ หรือการระคายเคืองลดน้อยลง อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านและรักษาริ้วรอยได้

 

ผิวเสีย สามารถรักษาเองได้ด้วยสมุนไพรนานาชนิด อีกทั้งยังต้องดูแลพฤติกรรมต่างๆ หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการทำร้ายผิวต่างๆ เช่น ดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่ หันมากินอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำเยอะๆ สิ่งเหล่านี้จะช่วยยืดอายุของผิวและสามารถป้องกันผิวเสียได้ในระยะยาว

The reasons for teachers leaving one school for another can vary significantly from typical employment concerns such as salary or location to more teacher-specific and intangible issues such as a lack of respect, according to the atlantic magazine.