อื่นๆ

4 วิธีรักษาหน้าไม่เรียบ รูขุมขนกว้าง และสีผิวไม่สม่ำเสมอให้สวย เนียน น่ามอง

หน้าไม่เรียบเนียนและรูขุมขนกว้างเป็นปัญหาที่บั่นทอนความมั่นใจของคุณผู้หญิงเป็นอย่างมาก อีกทั้งถ้ามีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกันพ่วงด้วยแล้วล่ะก็ เป็นปัญหาเร่งด่วนที่ต้องรีบแก้ไขเลยล่ะค่ะ โดยปกติแล้วปัญหาหน้าไม่เรียบและรูขุมขนกว้างสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจาก ต่อมใต้ผิวหนังที่ผลิตน้ำมันออกมาจากจนเกินไป ทำให้เกิดสิวอุดตัน หรือการที่เราเอามือสกปรกไปแคะแกะสิว อีกทั้งการที่สีผิวไม่สม่ำเสมอก็เกิดจากเม็ดสีเมลานินในร่างกายถูกแสงแดดทำร้ายมากเกินไป แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าใช้วิธีต่อไปนี้

 

1.ใช้มะนาวพอกหน้าในตอนเย็นหรือก่อนนอน

มะนาวจะมีกรดธรรมชาติที่ช่วยชำระล้างไขมันและปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติสามารถช่วยแก้ปัญหาสิวอุดตันและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้นได้ สิ่งที่ควรระวังในการใช้มะนาวคือ กรดธรรมชาติของมะนาวจะทำให้ผิวไวต่อแสง ซึ่งอาจทำให้เกิดผิวคล้ำขึ้นได้ง่ายๆหากโดนแสงแดด ดังนั้นควรระวังการใช้มะนาวกับผิวในตอนกลางวัน ทางที่ดีเลือกใช้เฉพาะตอนเย็นหรือก่อนนอนก็พอ

 

2.ฟื้นฟูหน้าไม่เรียบด้วยการใช้นม

นมมีบทบาทสำคัญด้านความงามและผิวพรรณมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งผู้หญิงสมัยก่อนมักจะอาบน้ำนมเพื่อลบรอยแผลเป็นของสิวและปรับสีผิวให้ขาวและเนียนเรียบขึ้น วิธีการใช้คือ ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำนมดิบให้เข้ากันแล้วใช้ผ้าหรือสำลีชุบแล้วนำมาทาทิ้งไว้บนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เผยผิวเนียนเรียบและนุ่มนวลขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนอย่างเป็นธรรมชาติ

 

3.ขัดผิวด้วยน้ำตาล

การขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปและกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหน้านุ่ม กระจ่างใสและแก้ปัญหาผิวหน้าไม่เรียบได้อย่างเป็นธรรมชาติ วิธีใช้เพียงแค่ นำน้ำตาลทราย ผสมกับน้ำมันมะพร้าวให้เข้ากันแล้วนำมาขัดเบาๆให้ทั่วใบหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด ทำซ้ำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะเห็นความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าได้อย่างชัดเจน

 

4.ใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ทำความสะอาดใบหน้าแทนโทนเนอร์ราคาแพง

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์จะช่วยต้านแบคทีเรียละลดรอยแผลจากสิวให้ดูจางลง อีกทั้งยังลดริ้วรอยและปรับสีผิวให้เรียบเนียน แก้ปัญหาหน้าไม่เรียบและรูขุมขนกว้างได้อย่างชะงัด เพียงแค่นำน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์เจือจางกับน้ำแล้วนำมาเช็ดหน้าให้ทั่วจะช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งสดใสแม้ไม่ได้แต่งหน้า

วิธีการรักษาผิวหน้าไม่เรียบ รูขุมขนกว้างและสีผิวไม่สม่ำเสมอนั้น หากต้องเข้ารับการรักษาในคลินิกเสริมความงามอาจจะต้องเสียเงินแพง ซึ่งปัจจุบันนี้เราสามารถรักษาเองได้เพียงแค่เรารู้สูตรที่ถูกต้อง ลองนำสูตรเหล่านี้ไปใช้ รับรองได้ว่าคุณจะหมดปัญหาหน้าไม่เรียบได้อย่างที่ไม่ต้องเสียเงินแพง อีกทั้งยังปลอดภัยไม่มีสารตกค้างบนใบหน้าของเราอีกด้วย

With such a high number teacher turnover every year, there are a write my essay for me lot of educators looking for new jobs and often many vacancies that school administrators need to fill.