อื่นๆ

4 สูตรเด็ดรักษาหน้าเป็นสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หน้าเป็นสิว เป็นปัญหาหนึ่งของสภาพผิวที่พบมากที่สุดในโลก ร้อยละ 85 ของประชากรทั้งหมดบนโลก ล้วนเคยพบเจอปัญหานี้มาแล้วทั้งนั้น ซึ่งการรักษาหน้าเป็นสิวโดยทั่วไปแล้วอาจจะมีราคาแพงแถมยังมีผลข้างเคียงตามมากอีกมากมาย แต่คุณเชื่อไหมว่า ยังมีวิธีการรักษาสิวแบบธรรมชาติและใช้งานได้จริงโดยที่ไม่ต้องเสียเงินในการรักษาแพงๆเลย  โดยวิธีธรรมชาติเหล่านั้นได้แก่

 

1.ทาน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์จะมีกรดหลายชนิดที่ช่วยรักษาหน้าเป็นสิวให้หายดี ทั้งยังช่วยลดการอักเสบและลดรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวอีกด้วย วิธีใช้เพียงแค่ หลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว ให้ผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ส่วนกับน้ำ 3 ส่วน ให้เข้ากันแล้วนำมาทาหน้าตรงที่เป็นสิว จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งสัก 1-2 นาทีแล้ว ล้างล้างออกให้สะอาดและเช็ดหน้าให้แห้ง ข้อควรระวังสำหรับการใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ คืออาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ดังนั้นควรเจือจางน้ำให้เยอะถ้าต้องใช้กับผิวที่ค่อนข้างบอบบาง

 

2.มาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้ง+อบเชย

น้ำผึ้งและอบเชยเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพด้านการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดการอักเสบที่เป็นต้นเหตุของหน้าเป็นสิว วิธีใช้เพียงแค่ ผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะและอบเชย 1 ช้อนชาให้เข้ากัน แล้วนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ 10- 15 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด

 

3.ทาหน้าด้วยชาเขียว

ในชาเขียวจะมีสาร flavonoids  และแทนนิน ที่เป็นตัวทำลายแบคทีเรียและลดการอักเสบ อีกทั้งยังช่วยลดการผลิตไขมันและยับยั้งการเจริญเติบโตของสิวได้เป็นอย่างดี   วิธีใช้คือ นำชาเขียวไปต้มในน้ำเดือด 3-4 นาที แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นนำสำลีชุบน้ำชาเขียวมาทาให้ทั่วใบหน้าที่เป็นสิว แล้วรอจนแห้งจากนั้นล้างออกให้สะอาดแล้วเช็ดหน้าให้แห้ง

 

4.ทาหน้าด้วยว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้จะช่วยรักษาผิวไหม้และช่วยลดการอักเสบ อีกทั้งกรดซาลิไซลิกและกรดกำมะถันในว่านหางจระเข้มีฤทธิ์โดยตรงด้านการรักษาสิวอย่างมีประสิทธิภาพ  เพียงแค่นำว่านหางจระเข้ปอกเปลือกแล้วล้างยางเหลืองๆออกให้หมด จากนั้นนำวุ้นใสๆที่ได้มาบดให้ละเอียดแล้วทาให้ทั่วใบหน้าที่เป็นสิว ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำซ้ำได้ 1-2 ครั้งต่อวันหรือบ่อยแค่ไหนก็ได้ตามที่ต้องการเพราะไม่ระคายเคืองต่อผิว อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง

 

การรักษาหน้าเป็นสิวอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญคืออย่าลืมดูแลความสะอาดของใบหน้าอยู่เสมอ พยายามลดความเครียด กินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายให้เป็นประจำ อีกทั้งยังต้องงดหรือเลี่ยงการดื่มหรือกินอาหารที่มีส่วนผสมของนม ซึ่งผลิตภัณฑ์จากนมจะเป็นตัวกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

Die temperatur, der druck, das volumen, die dichte, die innere energie, die teilchenanzahl oder die geschwindigkeit der teilchen.